Hiển thị 1–15 của 85 kết quả

-31%

Hiện nay, khi thờ cúng nhiều người vẫn chưa nắm bắt được đồ thờ Thần Tài Bát Tràng bao gồm những gì để chiêu tài đón lộc, giúp tích tụ vận khí. Không phải cứ bày biện xum xuê là đồng nghĩa với việc thần tài hài lòng phù hộ. Theo đó để nắm bắt vấn đề này một cách cụ thể và chi tiết bạn đọc đừng bỏ qua bài viết sau của Bộ Đồ Thờ Gốm Sứ Bát Tràng Gia Tiên nhé!
đồ thờ thần tài bát tràng
đồ thờ thần tài bát tràng

Đồ thờ Thần Tài Bát Tràng bao gồm những gì?

Đồ thờ thần tài bao gồm những vật phẩm nào và cách sắp xếp như thế nào mới đúng? Theo đó, để có thể tăng thêm vận khí, tài lộc cũng như thuận lợi hơn trong con đường làm ăn. Chúng ta có thể tham khảo về những vật phẩm và ý nghĩa của những vật phẩm này như thế nào?
Đồ thờ Thần Tài Bát Tràng bao gồm những gì
Đồ thờ Thần Tài Bát Tràng bao gồm những gì

Tượng Ông Địa Thần Tài

Trên bàn thờ Thần Tài chắc chắn không thể thiếu bức tượng thần tài bằng sứ. Bên cạnh đó người ta còn thờ thêm ông Địa, bởi đây là 2 vị thần thường đi cùng với nhau để cai quản chuyện buôn bán đất đai trong gia đạo. Theo đó khi sắp xếp tượng của 2 vị thần này để thờ phụng trên bàn thờ thì gia chủ cần lưu ý đặt ông Thần Tài bên trái và ông Địa bên phải. 

Bát nhang 

Bát nhang sẽ là vật phẩm không thể thiếu ở trên bất cứ bàn thờ nào. Không riêng bàn thờ Thần Tài mà khi đặt bát nhang cũng cần phải mời thầy đến để làm thủ tục. Với mục đích là đem đến nhiều tài vận và tích tụ vận may cho gia chủ. Ở trong quá trình thờ cúng chúng ta không được di chuyển hay đụng chạm đến báy hương. Bởi điều này sẽ đem đến những việc không tốt và khiến cho tài lộc bị tán đi. Do đó, nhiều nhà khi thờ cúng thường sử dụng keo dán để cố định phần bát hương để hạn chế sự dịch chuyển. 
bộ đồ thờ thần tài men lam
bộ đồ thờ thần tài men lam

Hũ tam tài - gạo, muối, nước

Ở trên bàn thờ thần tài sẽ không thể thiếu được 3 ly gạo muối nước. Bởi người ta quan niệm đây là món đồ vật thực cần có có đời sống hàng ngày. Trên bàn thờ Thần Tài cần có những vật này để đem đến một cuộc sống ấm no, yên ấm. Hũ gạo, muối nước trên bàn thờ Thần Tài được trưng cúng từ đầu năm đến cuối năm mới thay. Tượng trưng cho ý nghĩa bảo phúc, bảo lộc viên mãn. 

Lọ hoa tươi

Lọ hoa tươi sẽ được đặt ở bên tay phải của bàn thờ Thần Tài - Ông Địa. Gia chủ không nên trưng bày hoa giả, hoa héo hay hoa khô bởi đều khiến cho việc làm ăn của bạn bị ảnh hưởng. 

Đĩa trái cây

đồ thờ thần tài men vàng
đồ thờ thần tài men vàng
Thông thường đi kèm cùng với lọ hoa tươi sẽ là đĩa trái cây để thể hiện thành ý. Đĩa trái cây thường được đặt bên tay trái đối xứng với lọ hoa tươi. Do đó gia chủ nên thắp hương và thay hoa quả hàng ngày. Đặc biệt là vào ngày mùng 1 và ngày mùng 10 hàng tháng. Bởi đây là những ngày được xem là vía Thần Tài. 

Khay xếp 5 chén nước theo hình chữ Thập

Ở trên bàn thờ Thần Tài thường được bày trí 5 chén nước sẽ tượng trưng cho ngũ phương và ngũ hành. Với ý muốn biểu đạt cho sự sinh sôi, phát triển giúp tài lộc và thịnh vượng hơn. 

Ông Cóc

Ông Cóc hay còn được biết đến là Thiềm Thừ, trong phong thủy của người Hoa thì Thiềm Thừ là linh thú được đứng đằng sau thú Tỳ Hưu với ý nghĩa là mang đến tài lộc cho gia chủ. Người ta thường bày ông Cóc ngậm đồng tiền và quay mặt ra ngoài, với ý nghĩa là đem đến nhiều may mắn, hóa giải vận khí xấu để đón nhiều tài lộc. Vào ban đêm thì ông cóc được quay vào trong với ý ngĩa là cóc ngậm tiền vàng nhảy vào nhà. Để mang đến cho gia chủ nhiều của cải, tài lộc. 

Phật Di Lặc

đồ thờ thần tài men rạn
đồ thờ thần tài men rạn
Phật Di Lặc là vật phẩm mà gia chủ có thể thỉnh thêm đặt trên bàn thờ. Bởi đây là vị phật đại biểu cho sự quản lý để ngăn chặn các vị thần làm điều khuất tất hoặc lơ là công vụ phù hộ trong gia đạo. 

Bát hội tụ tài lộc

Bát hội tụ tài lộc sẽ thường là một tô sức đẹp đã được đổ đầy nước và rắc thêm cánh hoa tươi. Ở trên mặt nước để đón lấy sinh khí và tài lộc đến cho gia chủ.  Theo đó, dù là bàn thờ Thần Tài nhỏ hay to thì không thể thiếu được các đồ vật cần bài trí kể trên. Từ đó mang đến nhiều điều may mắn cho tài lộc cho gia chủ. 

Những điều cần biết khi bày trí đồ thờ Thần Tài 

bày trí đồ thờ Thần Tài 
bày trí đồ thờ Thần Tài
Việc bày trí những vật dụng để thờ cúng bàn thờ Thần Tài - Ông Địa. Gia chủ cần phải nắm vững một số những lưu ý sau để hạn chế xảy ra sai sót và những điều không may. 
  • Ở trước mặt đặt Thần Tài và Ông Địa lên bàn thờ, rửa sạch tượng của hai vị bằng nước nấu lá bưởi để xua tà khí. 
  • Khi lập bàn thờ Thần Tài tại nơi buôn bán hay chuyển đến nơi ở mới mỗi ngày gia chủ cần thắp nén hương để hội tụ để linh khí để thỉnh các thần. Vào các ngày mùng 1 và ngày rằm thì hãy thắp 5 nén hương theo hình chữ thập. Đến ngày 23 tháng chạp thì hãy tiến hành rút hương đem đi hóa cùng với tiền giấy. Sau đó hãy đổ lên tàn tro vừa hóa xong cho một chút rượu. 
  • Hãy giữ cho bàn thờ, tượng của các vị thần luôn sạch sẽ. Khi trời mưa to thì cần phải bê tượng thần tài, ông địa vào cái chậu sạch. Sau đó để tắm mưa trong vòng 15 phút rồi mang vào lau khô, xịt nước hoa. Việc làm này có mục đích thu hút khí linh của đất trời. 
  • Chúng ta nên đặt bàn thờ Thần Tài ở hướng Tây Bắc và Đông Nam. Ở hướng Tây Bắc là thuộc vào cung Quý Nhân, hướng Đông Nam thuộc cung Thiên Lộc. Khi đặt bàn thờ Thần Tài ở tại 2 hướng này sẽ giúp cho gia đạo có được nhiều bình an, tấn tài tấn lộc, tiền vô như nước. Mọi chuyện sẽ được hanh thông đúng theo ý nguyện. 
đồ thờ thần tài đẹp
đồ thờ thần tài đẹp
Như vậy nội dung bài viết trên đã giúp bạn tìm hiểu chi tiết về đồ thờ Thần Tài và những điều cần biết khi bày trí. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng vật phẩm này thì hãy liên hệ ngay với Đồ Thờ Gia Tiên. Tại đây có cung cấp đầy đủ những vật phẩm đồ thờ Thần Tài - Ông Địa Bát Tràng đa dạng, phong phú. Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ qua website dothogiatien.vn để được tư vấn và giải đáp nhé!