Tiểu Quách là gì ? Địa chỉ mua tiểu quách sành, sứ chất lượng, uy tín

Tiểu quách chính là một trong những vật phẩm quan trọng ở trong nghi thức mai táng của người đã khuất tại Việt Nam. Nhưng không phải ai cũng có thể nắm bắt được tiểu quách là gì và cách sử dụng vật phẩm này sao cho đúng? Để có thể giải đáp được thắc mắc này và giúp bạn tìm kiếm địa chỉ mua tiểu quách sành, sứ Bát Tràng uy tín, chất lượng đừng bỏ lỡ bài viết sau của Bộ Đồ Thờ Gia Tiên nhé!

Tiểu Quách là gì
Tiểu Quách là gì

Tìm hiểu tiểu quách là gì?

Tiểu quách được biết đến là vật phẩm tâm linh được sử dụng cho người đã mất khi cải táng. Tiểu quách được hai từ ghép lại với nhau, mỗi một từ ở trong đó đều thể hiện ý nghĩa khác nhau. Cụ thể là: 

tiểu quách là gì
tiểu quách là gì
  • Quách: Được biết đến là lớp áo ngoài được bao bọc ở bên trong tiểu. Bên cạnh đó quách còn có tác dụng chính là để bảo vệ hài cốt không bị hư hại do môi trường tác động nên. Quách được làm từ những chất liệu tốt như gỗ vàng tâm. Được biết đến đây là loại gỗ có tác dụng cách ẩm tốt có khả năng chịu được môi trường ẩm ướt bên trong lòng đất. 
  • Tiểu: Đây chính là phần bền trong quách để đặt hài cốt vào bên trong. Tiểu được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Tùy thuộc vào từng nhu cầu của gia đình mà có thể lựa chọn được loại tiểu phù hợp.

Tiểu quách được làm từ những chất liệu nào?

Tiểu quách là gì đã được nắm bắt cụ thể và chi tiết ở phần trên. Tuy nhiên bạn đã biết được tiểu quách được làm từ chất liệu gì chưa? Nếu như trước kia người ta sẽ sử dụng tiểu quách gỗ Ngọc Am. Được biết đây là loại gỗ có tính chất chịu được môi trường có độ ẩm cao. 

Hiện tính đến thời điểm hiện tại thì gỗ Ngọc Am đã dần không còn và người ta dã thay thế bằng loại gỗ Vàng Tâm. Đây là loại gỗ không quá đát nhưng vẫn phát huy được tác dụng là để bảo quản tiểu một cách hiệu quả.

Vàng tâm chính là lõi của các cây lấy gỗ lâu năm thuộc chi Mộc Lan. Giá của tiểu quách làm từ gỗ Vàng Tâm hoàn toàn phải chăng và phù hợp với túi tiền người dùng. Bên cạnh đó, tiểu quách cũng được làm từ chất liệu gốm sứ Bát Tràng. Tiểu làm gốm sứ sẽ mang đến độ bền dài lâu, có khả năng chịu được độ ẩm cao và không lo bị mối mọt ăn mòn. Chính vì thế mà gốm sứ đã trở thành chất liệu làm tiểu quách được nhiều gia đình ưu tiên sử dụng cho những người đã mất. 

Tiểu quách hỏa táng có kích thước như thế nào?

Tiểu quách hỏa táng có kích thước như thế nào
Tiểu quách hỏa táng có kích thước như thế nào

Kích thước của tiểu quách hỏa táng sẽ còn phải phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng gia đình. Họa tiết trang trí trên tiểu quách phổ biến là: rồng chầu nguyệt, lưỡng long chầu nguyệt, hình hoa sen rồng,…Lớp quách ở bên ngoài được phủ thêm các màu sắc như vàng, trắng, đỏ đun. Hình dáng của phần tiểu quách được biết đến với nhiều hình dạng khác nhau như: tiểu cải táng mái chùa hoặc tiểu cải táng mái vòm,…

Đối với loại tiểu cải táng mái vòm

Loại tiểu cải táng mái vòm sẽ được chia thành 3 kích thước khác nhau, đó là:

  • Cỡ nhỡ: Quách bao ngoài có chiều dài là 52cm, rộng 32cm, cao 33cm. Tiểu ở bên trong có kích thước dài 38cm, rộng 23cm, cao 25 cm.
  • Tiểu mái vòm cỡ trung: Quách bao ngoài sẽ có chiều dài 63cm, rộng 37cm, cao 35 cm. Tiểu bên trong có kích thước dài 53cm, rộng 26cm, cao 27cm.
  • Cỡ đại: Quách bao ngoài có chiều dài 74cm, rộng 37,cao 36 cm. Tiểu bên trong có kích thước dài 63cm, Rộng 27cm, Cao 27cm.

Loại tiểu quách cải táng mái chùa ba mái

tiểu quách cải táng mái chùa ba mái
tiểu quách cải táng mái chùa ba mái

Đối với loại tiểu quách cải táng dáng mái chùa ba mái bao ngoài sẽ có chiều dài 81cm, chiều rộng 42cm và chiều cao là 43cm. Tiểu ở bên trong có kích thước dài 67cm, rộng là 28cm và chiều cao là 30cm. 

Quách tro đứng

Đối với loại quách tro đứng sẽ có kích thước cao là 39cm và đường kính vật phẩm sẽ là 33cm. Tuy nhiên bạn cũng cần phải lưu ý rằng khi dùng tiểu quách Bát Tràng sẽ có cùng kích thước với tiểu quách được sử dụng để đựng hài cốt. Thông thường kích thước tiểu quách gốm sứ trên thị trường là 74cm x 40cm. Do đó mà khách hàng khi mua tiểu quách hãy nên tham khảo kích cỡ để có thể đảm bảo vừa vặn với ngôi mộ mới.

Nên lựa chọn tiểu quách như thế nào mới phù hợp phong thủy

Khi nắm bắt tiểu quách là gì sẽ giúp cho việc cải táng được diễn ra một cách thuận lợi hơn. Nhưng việc lựa chọn tiểu quách còn sẽ phải phụ thuộc vào tuổi của người đã mất cũng như giới tính của họ. Nếu như người mất là cụ ông thì nên sử dụng tiểu quách có các màu nâu cổ, da lương hoặc lam xám. 

chọn tiểu quách như thế nào mới phù hợp
chọn tiểu quách như thế nào mới phù hợp

Ngược lại khi chúng ta sử dụng tiểu quách cho các cụ bà thì sẽ nên ưu tiên sử dụng màu sắc men xanh ngọc hoặc thạch anh. Các màu của tiểu quách nên lựa chọn màu sắc trang nhã để đảm bảo được yếu tố tâm linh cho người đã khuất. 

Ngoài ra khi lựa chọn tiểu quách bảo vệ cốt cho ông bà thì gia chủ có thể tham khảo thêm một vài các kiểu dáng khác như: hình đài sen, hình trụ, quách sứ dáng đứng,…

Điểm qua một số mẫu tiểu quách đẹp hợp phong thủy

Từ lâu tiểu quách được xem là vật phẩm quan trọng để có thể bảo quản được tro cốt không bị tác động của môi trường. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu tiểu quách khác nhau được sản xuất từ những chất liệu khác. Nhưng mẫu tiểu quách được sử dụng một cách phổ biến vẫn là gốm sứ Bát Tràng. 

Được biết đến đây là loại chất liệu được thiết kế với nhiều hoa văn, màu men nen chúng đảm bảo được những yếu tố về phong thủy đối với những người đã khuất. Theo đó gia chủ có thể tham khảo một số mẫu tiểu quách đẹp hơn phong thủy đó là:

  • Mẫu quách tiểu gốm sứ Bát Tràng được đắp nổi tứ linh 
  • Loại tiểu quách gốm sứ Bát Tràng Men Ánh Đồng 
  • Loại tiểu quách gốm sứ Bát Tràng Màu Xanh Vẽ Nhũ
Quách Tiểu Bát Tràng Xanh Vẽ Nhũ Vàng 3 mái 015
Quách Tiểu Bát Tràng Xanh Vẽ Nhũ Vàng 3 mái 015
Tiểu Quách Gốm Bát Tràng Xanh Vẽ Nhũ 016
Tiểu Quách Gốm Bát Tràng Xanh Vẽ Nhũ 016
Quách Tiểu Sứ Men Xanh Ngọc Bát Tràng 3 Mái 013
Quách Tiểu Sứ Men Xanh Ngọc Bát Tràng 3 Mái 013
Quách Tiểu Sứ Màu Nâu Bát Tràng 3 Mái 02
Quách Tiểu Sứ Màu Nâu Bát Tràng 3 Mái 02
Tiểu Quách Sứ Men Ánh Đồng Bát Tràng 3 mái 06
Tiểu Quách Sứ Men Ánh Đồng Bát Tràng 3 mái 06
Tieu Quach Gom BaTiểu Quách Gốm Màu Nâu Đất Bát Tràng 09t Trang Mau Nau Dat 09 1986
Tiểu Quách Gốm Màu Nâu Đất Bát Tràng 09
Tiểu Quách Men Trắng Hoa Sen Sứ Bát Tràng Dát Vàng QT022
Tiểu Quách Men Trắng Hoa Sen Sứ Bát Tràng Dát Vàng QT022
Tiểu Quách Cải Táng Sứ Bát Tràng Đắp Hoa Sen Vẽ Vàng Màu Trắng QT032
Tiểu Quách Cải Táng Sứ Bát Tràng Đắp Hoa Sen Vẽ Vàng Màu Trắng QT032
Tiểu Quách Sứ Bát Tràng Cao Cấp Dát Vàng Đắp Hoa Sen QT038
Tiểu Quách Sứ Bát Tràng Cao Cấp Dát Vàng Đắp Hoa Sen QT038
Quách Tiểu Sành Bát Tràng Ngũ Phúc Mái Vòm Cao Cấp QT039
Quách Tiểu Sành Bát Tràng Ngũ Phúc Mái Vòm Cao Cấp QT039
Quách Tiểu Bát Tràng Sứ Men Nâu Vẽ Vàng Tứ Linh QT026
Quách Tiểu Bát Tràng Sứ Men Nâu Vẽ Vàng Tứ Linh QT026
Tieu Quach BTiểu Quách Bát Tràng Vẽ Tứ Linh Men Trắng Xanh QT017at Trang Su Ve Tu Linh Men Trang Xanh Qt017 8756
Tiểu Quách Bát Tràng Vẽ Tứ Linh Men Trắng Xanh QT017

Sẽ cần phải lựa chọn vào nhu cầu vào từng gia đình mà có thể chọn được vật phẩm tiểu quách phù hợp. Theo đó bạn cũng có thể chú ý tham khảo thêm các mẫu hoa văn,  kích thước để có thể đảm bảo được việc phù hợp với phong thủy. 

Tiểu quách bát tràng giá bao nhiêu tiền?

Bạn muốn mua tiểu quách để cải táng thay phần mộ thì các gia chủ cần phải tìm hiểu về giá của chính vật phẩm này. Thông thường giá thành của tiểu quách sẽ phải phụ thuộc vào chất liệu, kích thước cũng như độ phức tạp của chúng. Nhưng giá của tiểu quách thông thường sẽ dao động từ 2 – 4 triệu đồng. 

Tiểu quách bát tràng giá bao nhiêu tiền
Tiểu quách bát tràng giá bao nhiêu tiền

Còn đối với những loại tiểu quách cao cấp hơn và bạn có yêu cầu cao hơn thì giá thành của chúng được dao động từ 7 – 10 triệu đồng. Trong trường hợp gia chủ có sử dụng tiểu quách họa tiết được mạ vàng kim 24K thì sẽ có giá lên đến 20 triệu đồng. Cần phải phụ thuộc vào kinh tế của từng gia đình mà chúng ta có thể lựa chọn được loại vật phẩm sao cho phù hợp. 

Tham khảo địa chỉ bán tiểu quách uy tín và chất lượng 

Việc mua tiểu quách tại địa chỉ nào thì mới đảm bảo được uy tín và chất lượng. Đặc biệt là giá thành phải chăng và nhiều chính sách ưu đãi khi mua hàng. Bởi hiện nay trên thị trường có xuất hiện rất nhiều nhà cung cấp đem đến những sản phẩm có chất lượng khác nhau. Đặc biệt là những vật phẩm liên quan đến tâm linh này thì gia chủ không nên mua sử dụng những vật kém chất lượng. Điều này đã khiến cho phần mộ không được chỉn chu. Người dùng khi có nhu cầu mua tiểu quách để sang mộ thì có thể lựa chọn loại tiểu của gốm sứ Bát Tràng. Đây là loại vật phẩm đã đáp ứng được tính thẩm mỹ cũng như độ bền tốt. 

 

Khách hàng đang băn khoăn về địa chỉ bán tiểu quách ch

địa chỉ bán tiểu quách uy tín
địa chỉ bán tiểu quách uy tín

ất lượng thì hoàn toàn yên tâm lựa chọn Đồ Thờ Gia Tiên là địa chỉ mua hàng. Đây là đơn vị chuyên sản xuất và phân phối các mẫu đồ thờ cúng chẩn Bát Tràng ở trên toàn quốc.

Đồ Thờ Gia Tiên sẽ hỗ trợ khách hàng vận chuyển nội thành Hà Nội trong ngày.  Bên cạnh đó sẽ hỗ trợ khách hàng gửi đi tỉnh trong vòng từ 2 – 3 ngày. Chính vì thế khi mua hàng tại đây quý khách hoàn toàn linh hoạt trong việc lựa chọn được phương thức vận chuyển và phương thức thanh toán. Khi mua hàng tại đây quý khách sẽ được hỗ trợ và tư vấn tận tình. Để đảm bảo chất liệu tốt và giá thành phải chăng. 

Kết Luận

Như vậy nội dung bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc tiểu quách là gì và kích thước của tiểu quách. Khi quý khách có nhu cầu mua và sử dụng vật phẩm này hãy liên hệ tới Đồ Thờ Gia Tiên để có được sản phẩm chất lượng nhất. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ tại website dothogiatien.vn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.