Giải đáp: Thuận Buồm Xuôi Gió là gì ? Ý nghĩa thật sự là gì ?

Những người trong giới làm ăn kinh doanh thường chúc nhau câu “ thuận buồm xuôi gió”. Chắc hẳn đây là câu nói quen thuộc đối với bạn phải không, tuy nhiên đã bao giờ bạn thắc mắc về ý nghĩa của câu nói này chưa? Bên cạnh đó cũng có rất nhiều những vật phẩm phong thủy có chứa đựng câu nói này. Vậy Thuận Buồm Xuôi Gió là gì? Làm sao sử dụng chúng phù hợp với phong thủy? Để giải đáp cho thắc mắc này bạn đọc hãy cùng theo dõi hết nội dung bài viết sau của Bộ Đồ Thờ Gốm Sứ Bát Tràng Gia Tiên nhé!

Thuận Buồm Xuôi Gió là gì?

Thuận Buồm Xuôi Gió là gì? Đây là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm và thắc mắc. Theo đó đây được biết đến là một câu thành ngữ được nhiều người ưa chuộng và sử dụng ở trong cuộc sống hằng ngày. Đặc biệt hơn cả là những doanh nhân, làm việc ở trong giới kinh doanh, làm ăn buôn bán. Để giải đáp được thuận buồm xuôi gió là gì? chúng ta hãy hiểu ý nghĩa của từng từ ghép lại câu thành ngữ này nhé!

Thuận Buồm Xuôi Gió là gì?
Thuận Buồm Xuôi Gió là gì?
  • Thuận Xuôi đều mang ý nghĩa chỉ về một phía, một hướng. Chúng hoàn toàn không trái ngược nhau, không gặp những trắc trở và cứ theo đà như vậy để tiếp tục tiến lên. 
  • Buồm Gió đều là sự tượng trưng cho mối quan hệ tương trợ lẫn nhau. Cánh buồm muốn di chuyển thì bắt buộc phải có gió. Chưa dừng lại ở đó mà gió bắt buộc phải là gió thuận chiều và xuôi chiều. Chỉ có như vậy thì con thuyền mới đi nhanh hơn và an toàn tới đích một cách thành công. 

Với toàn bộ ý nghĩa của câu nói này chính là chúng ta luôn gặp những sự động thuận lợi từ bên nguồn. Sẽ luôn gặp được nhiều may mắn để có thể tiến tới thành công như mình mong muốn. Mọi ước nguyện hay mục tiêu được đặt ra trong cuộc sống và công việc sẽ luôn như ý nguyên của bạn. 

Lời chúc Thuận Buồm Xuôi Gió có ý nghĩa như thế nào?

Có thể nói đây chính là câu chúc được ưu tiên sử dụng nhiều trong kinh doanh cũng như ở trong cuộc sống thường nhật của chúng ta. Chúng ta sẽ nắm bắt được ý nghĩa của câu chúc “ thuận buồm xuôi gió” ngay sau đây:

Thuận Buồm Xuôi Gió có ý nghĩa như thế nào?
Thuận Buồm Xuôi Gió có ý nghĩa như thế nào?
  • Ý nghĩa câu chúc trong kinh doanh: Chúc cho nhau sẽ luôn gặp được nhiều may mắn, suôn sẻ ở trong mọi vấn đề cũng như hoàn cảnh khác nhau. Sẽ tránh xa được những điều bất lợi hay xui xẻo. Bất kể là ở trong công việc hay hợp đồng kinh dong và cuộc sống buôn bán. 
  • Ý nghĩa của lời chúc đối với những người có công việc thường xuyên phải đi làm ăn xa nhà. Chúc trên đường đi luôn bình an, sẽ không gặp nhiều vấn đề trắc trở. Luôn có quý nhân phù trợ và giúp đỡ nhau ở trong công việc làm ăn phát triển hưng thịnh. 
  • Ý nghĩa của lời chúc dành cho những người đang làm việc tại cơ quan nhà nước đó là, mong có thêm nhiều sự giúp đỡ. Mọi việc làm được diễn ra một cách suôn sẻ và hành thông trên con đường quan lộ, được thăng quan tiến chức. 
  • Ý nghĩa của lời chúc trong những dịp tân gia nhà mới hay khai trương cửa hàng. Đều có mong muốn con thuyền chở thật nhiều tài lộc và sự may mắn thuận theo chiều gió vào nhà gia chủ để phát tài phát lộc. 

Ý nghĩa của tranh thuận buồm xuôi gió

Bức tranh thuận buồm xuôi gió đang khắc họa hình ảnh của những con thuyền đang lênh đênh ở trên biển cả đang chở những món hàng lớn. Cánh buồm càng căng rộng lên để lướt được nhanh hơn trên những con sóng. Hiện nay trên thị trường bức tranh thuận buồm xuôi gió được sử dụng rất phổ biến. 

Đặc biệt là đối với các doanh nhân lớn với hy vọng công việc luôn may mắn, thuận lợi và suôn sẻ. Bức tranh này được treo ở rất nhiều nơi có thể là ở phòng làm việc, tại cửa hàng hay cả ở trong gia đình bạn. Với ý nghĩa của câu chúc cho gia đình sẽ luôn gặp nhiều may mắn thuận lợi chúc gia đình luôn được đầy đủ, ấm no và mọi chuyện được diễn ra suôn sẻ. 

Ý nghĩa của tranh thuận buồm xuôi gió
Ý nghĩa của tranh thuận buồm xuôi gió

Hình ảnh những con thuyền buồm trở bề từ biển khơi sóng gió đầy gian nan nhưng vẫn an toàn cập bến. Chúng mang đến ý nghĩa dù gặp bất kỳ những khó khăn gì thử thách nào cũng hoàn toàn vượt qua được. Điều này đã giúp cho công việc được thuận lợi và tốt đẹp hơn. 

Treo tranh thuận buồm xuôi gió như thế nào thì hợp với phong thủy

Bạn nên treo tranh đúng theo quy luật ngũ hành ở trong phong thủy. Tranh thuận buồm xuôi gió thuộc vào hành thủy nên sẽ phù hợp với ngũ hành thủy và hành mộc. Bức tranh là khung cảnh của chiếc thuyền buồm đang vi vu lướt trên mặt nước một cách êm đềm. Vì trong tranh có biển nên được cho là ngũ hành thuộc Thủy. 

Đó cũng là lý do chính mà bức tranh này phù hợp với những người thuộc vào mệnh thủy. Đặc biệt hơn cả là phù hợp với những người thuộc vào hành Mộc. Sẽ cần phải tùy thuộc vào những người thuộc mệnh khác nhau như mệnh Kim cũng hoàn toàn thích hợp sử dụng loại tranh này. Tranh thuận buồm xuôi gió sẽ đem đến cho gia chủ nhiều sự may mắn, thuận lợi và suôn sẻ ở trong công việc. Ngược lại thủy cũng sẽ khắc hỏa vì thế những người thuộc vào hành Hỏa thì tuyệt đối không được trưng bức tranh này. 

Treo tranh thuận buồm xuôi gió như thế nào
Treo tranh thuận buồm xuôi gió như thế nào

Bên cạnh đó bạn cũng có thể lựa chọn treo tranh phong thủy theo hướng nhà. Nếu như bạn treo tranh theo hướng Bắc sẽ mang đến điềm tốt giúp tăng thêm khả năng lãnh đạo. Tăng thêm tiếng nói cho gia chủ trong tổ chức. Còn nếu như treo tranh theo hướng Đông sẽ giúp cho gia chủ điều hòa được những nguồn năng lượng tốt. Đồng thời còn đào thải đi những nguồn năng lượng xấu. 

Những điều cần lưu ý khi treo tranh thuận buồm xuôi gió

Khi treo tranh này bạn tuyệt đối không được treo tranh theo hướng Nam vì đây sẽ là hướng chính của lửa. Điều này sẽ gây ra những vấn đề xung khắc khiến cho con đường sự nghiệp của bạn trở nên bất trắc, gập ghềnh và khó khăn. Nếu như đặt con thuyền theo hướng vào nhà để có thể đón được nhiều tài lộc vào nhà hơn nữa. Nếu hướng con thuyền ra ngoài thì sẽ mang may mắn và tài lộc ra ngoài ngôi nhà. 

Kết Luận 

Nội dung bài viết trên đã giúp bạn giải đáp cụ thể về thuận buồm xuôi gió là gì cũng như ý nghĩa thực sự của bức tranh này. Mong rằng với những thông tin này đã giúp bạn có được cái nhìn khách quan hơn và có thêm sự lựa chọn cho mình về một vật phẩm trang trí có nhiều ý nghĩa về phong thủy cũng như mang đến nhiều tài lộc. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *