Bài văn khấn cúng khai trương may mắn, suôn sẻ và tài lộc

Đối với những dịch vụ kinh doanh buôn bán sự may mắn luôn đóng góp phần quan trọng trong sự thành công. Trong dân gian, người xưa thường quan niệm rằng “ đầu xuôi – đuôi lọt”. Chính vì thế mà khi thực hiện lễ cúng khai trương cũng cần phải đặc biệt lưu ý, đặc biệt là những người đang kinh doanh. Theo đó lễ cúng khai trương thì cần phải chuẩn bị những gì? Bài văn khấn cúng khai trương như thế nào để có nhiều may mắn, tài lộc. Tất cả sẽ được tìm hiểu chi tiết và cụ thể ngay sau bài viết dưới đây của Đồ Thờ Bát Tràng Gia Tiên nhé!

Bài văn khấn cúng khai trương may mắn
Bài văn khấn cúng khai trương may mắn

Tại sao lại cần phải làm lễ cúng khai trương 

Trước khi bước vào tìm hiểu chi tiết về bài văn khấn cúng khai trương. Chúng ta hãy cùng nắm bắt vì sao cần phải thực hiện lễ cúng này nhé!

Người Việt chúng ta luôn quan niệm rằng để công việc được suôn sẻ thì cần có đầy đủ 3 yếu tố sau “ thiên thời – địa lợi – nhân hòa”. Ở mỗi một mảnh đất sẽ có thổ thần cai quản chính vì thế mà khi bắt đầu kinh doanh các cửa hàng cần phải tổ chức lễ cúng khai trương hay còn được gọi là lễ xin phép Thổ thần. 

Tại sao lại cần phải làm lễ cúng khai trương 
Tại sao lại cần phải làm lễ cúng khai trương

Việc buôn bán, kinh doanh ở trên mảnh đất của thần thì cần phải cúng kính thần phật. Đã có nhiều người luôn tin rằng, cúng kính sẽ giúp cho việc làm ăn được tiến tới, thuận buồm xuôi gió. Chính vì thế mà khi mở cửa hàng khi doanh thì chúng ta cần phải làm lễ cúng khai trương để báo cáo với thần linh và cúi xin thần linh che chở. Các vị thần sẽ phù hộ cho việc làm ăn kinh doanh được thuận lợi và có nhiều may mắn. 

Nên lựa chọn ngày nào để cúng khai trương

Lễ cúng và ngày khai trương đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc làm ăn chính vì thế mà chúng ta không thể xem thường. Bạn cần phải xem ngày, giờ kỹ càng và chúng phải hợp với người chủ. Bên cạnh đó bạn cũng cần xem hướng đặt bàn thờ cúng và mở cửa hàng đón tiếp khách sao cho thật linh nghiệm nhất. Điều này sẽ giúp cho mọi việc được diễn ra suôn sẻ và tốt đẹp. Cửa hàng được thuận lợi việc làm ăn buôn bán được đông khách. 

Mâm cúng khai trương bao gồm có những gì?

Đối với mâm cúng khai trương chúng ta không cần phải chuẩn bị quá cầu kỳ nhưng phải có đầy đủ các vật lễ cúng. Các lễ vật cúng phụ thuộc vào từng phong tục tập quán từng vùng miền và điều kiện kinh tế của gia chủ. Theo đó mâm lễ cúng khai trương có bao gồm một số vật phẩm sau:

Mâm cúng khai trương bao gồm có những gì?
Mâm cúng khai trương bao gồm có những gì?
 • Hoa tươi: Khi lựa chọn hoa tươi cần phải lựa chọn loại hoa thuần khiết chúng mang đến ý nghĩa tài lộc, may mắn. 
 • Trái cây: Một mâm quả có bao gồm 5 loại quả khác nhau
 • Rượu trắng, thuốc lá, nước và trà
 • Tiền vàng, bộ quan phục có đầy đủ cả hài, mũ, tất và một thanh kiếm trắng 
 • Nhang đèn
 • Đĩa muối gạo
 • Con gà luộc 
 • Đĩa trầu cau
 • Xôi: đối với xôi cúng bạn nên dùng xôi đậu đậu xanh, xôi dừa, xôi gấc bởi chúng sẽ biểu tượng cho sự may mắn, thành công. Bạn không nên sử dụng xôi lạc, xôi đậu đen vì chúng mang nhiều ý nghĩa tượng trưng không may mắn. 

Những điều cần lưu ý khi thực hiện lễ cúng khai trương

lưu ý khi thực hiện lễ cúng khai trương
lưu ý khi thực hiện lễ cúng khai trương

Khi thực hiện lễ cúng khai trương chúng ta cần phải lưu ý những điều sau:

 • Hãy chuẩn bị đầy đủ những lễ vật khác nhau
 • Tâm lý chuẩn bị lễ cúng cũng không cần phải quá lo lắng
 • Bạn nên xem ngày, giờ cúng khai trương thật kỹ càng. Không nên làm ngày khai trương trùng tang hay sát chủ
 • Thành kính làm lễ và bày tỏ được lòng chân thành cùng với những mong muốn của mình đối với đấng bề trên muốn được giúp đỡ. 

Văn khấn cúng khai trương cửa hàng, công ty mới

Dưới đây là bài văn khấn cúng khai trương cửa hàng, công ty mới theo “ Văn khấn cổ truyền Việt Nam”:

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

– Chúng con xin kính lạy chín phương Trời. Chúng con xin kính lạy mười phương Chư Phật.

– Chúng con xin kính lạy các ngài Ngũ Phương. Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

– Chúng con xin kính lạy các thần linh cai quản trong khu vực này. Tín chủ chúng con là (tên gia chủ): ………………………………

Hôm nay là ngày…… tháng …… năm…….,. Tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương đăng hoa quả. Thắp nén tâm nhang dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng. Tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một gian hàng (cửa hàng, nhà xưởng, văn phòng…).

Tại xứ này (ghi rõ địa chỉ): ………Tín chủ con là (chức vụ của người khấn): .…………

Nay chúng con thành tâm muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh. Do đó, chúng con chỉnh chu chọn được ngày lành tháng tốt. Chúng con sắm sanh lễ vật, cáo yết tôn thần, dâng cùng bách linh … cúi xin soi xét.

Chúng con kính mời quan Đương Niên, quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa. Định phúc táo quân, các ngài địa chúa Long Mạch, cùng tất cả các. Thần linh cai quản khu vực này.

Chúng con tín chủ lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ. Hậu chủ cùng chư vị Hương linh, y thảo phụ mộc, ngụ trong khu vực này. Xin mời các vị tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ cho chúng con. Làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn, trăm sự thuận lợi.

Chúng con kính dâng lễ bạc tâm thành trước các ngài. Trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Như vậy nội dung bài viết trên đã giúp bạn tìm hiểu chi tiết về các nghi lễ thực hiện cúng khai trương cũng như bài văn cúng khai trương đúng chuẩn. Hy vọng với những thông tin này đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích và thú vị. Nếu bạn đang có nhu cầu mua và sở hữu những vật phẩm phong thủy gốm sứ Bát Tràng. Thì hãy liên hệ ngay đến dothogiatien.vn để được tư vấn cũng như tham khảo được nhiều vật phẩm phong thủy may mắn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.